Chắc hẳn không ít lần bạn bắt gặp thuật ngữ “độc hại” trên mạng xã hội và ngoài đời thực nhưng chưa thực sự hiểu nghĩa của nó là gì, qua bài viết dưới đây hãy cùng diaryofanobody.net tìm hiểu toxic là gì và ý nghĩa của nó trong trò chơi và cuộc sống!

I. Toxic nghĩa là gì? 

Toxic là một từ tiếng Anh có nghĩa là chất độc hoặc chất độc hại khi dịch sang tiếng Việt

Toxic là một từ tiếng Anh có nghĩa là chất độc hoặc chất độc hại khi dịch sang tiếng Việt. Theo nghĩa đen và nghĩa bóng, nó được ví như độc hại với những tác động tiêu cực, ảnh hưởng tiêu cực đến người khác trong cuộc sống. Toxic cũng là một từ mượn từ tiếng Latinh cổ, toxum.

Trong tiếng Hy Lạp, toxin Pharmacon đề cập đến chất độc của những mũi tên được sử dụng bởi những người lính để giết kẻ thù của họ. Ngày nay, Toxic được sử dụng rộng rãi trong cuộc trò chuyện hàng ngày và mạng xã hội. Tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau mà toxic mang ý nghĩa riêng.

Chất độc thường liên quan đến hóa chất độc hại, khói độc và môi trường độc hại. Ngoài ra, trong những năm gần đây, cụm từ nam tính độc hại đã xuất hiện. Nam tính độc hại là gì? Toxic maculinity là từ dùng để chỉ những người đàn ông mang hàm ý tiêu cực, những người này thường có tính gia trưởng, hiếu thắng, thậm chí là bạo lực trong lời nói và hành động.

II. Biểu hiện của người toxic

Suy nghĩ tiêu cực: Họ luôn nhìn vấn đề một cách tiêu cực và trong đầu chỉ có những suy nghĩ tiêu cực, gây phiền phức cho người khác.

 • Không kiểm soát được cảm xúc: Dựa vào cảm xúc nhiều hơn là lý trí, họ nhanh chóng trở nên tức giận và cáu kỉnh khi đối mặt với điều gì đó mà họ không thích hoặc không vừa ý.
 • Chuyên đổ lỗi và đóng vai nạn nhân: họ thường nảy sinh tinh thần đổ lỗi và đổ lỗi, vì họ không nắm bắt được hết mọi thứ. Đặc biệt, họ sẽ không bao giờ thừa nhận hành vi sai trái của mình. Bên cạnh đó, dù không phải người bị hại, cũng không phải nạn nhân, nhưng biểu cảm của kẻ độc miệng luôn tràn ngập sự bi thương.
 • Hay đố kỵ, đố kỵ: Người Tox nói không khoan dung, nhưng đầu óc họ rất hẹp hòi, tâm đố kỵ nảy sinh: thay vì cố gắng nỗ lực, họ lại chê bai, nói xấu người khác khi thấy họ làm tốt hơn, thành công hơn mình.
 • Thích kiểm soát: Họ luôn muốn tự mình kiểm soát mọi thứ và muốn toàn quyền kiểm soát cuộc sống của người khác.
 • Lừa đảo, thiếu đạo đức: Toxic cũng chuyên sử dụng các thủ đoạn lừa đảo để đạt được mục đích của mình, bất chấp đạo đức hay pháp luật, vì họ không chịu nỗ lực.

III. Mối quan hệ toxic

Một mối quan hệ độc hại được hiểu là một mối quan hệ đi theo chiều hướng xấu

Chắc nhiều người quan tâm. Một mối quan hệ độc hại được hiểu là một mối quan hệ đi theo chiều hướng xấu. Những người trong mối quan hệ đó đang làm tổn thương nhau hoặc tạo ra những cảm xúc tiêu cực cho nhau. Theo các chuyên gia, một mối quan hệ độc hại là một mối quan hệ không lành mạnh và gây tổn hại về thể chất và tinh thần cho bản thân và những người khác. Để biết liệu bạn có đang mắc kẹt trong một mối quan hệ độc hại hay không, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

 • Ở gần bạn bè đồng trang lứa luôn khiến bạn khó chịu và dễ xúc động
 • Luôn cố gắng là chính mình ở nơi công cộng
 • Một người đồng hành luôn chỉ trích và làm bạn thất vọng Người kia đang lấn át, thao túng hoặc sử dụng ngôn ngữ bạo lực để tấn công tinh thần bạn
 • Không có sự thỏa hiệp giữa bạn và đối tác của bạn
 • Bạn để bản thân yên và cố gắng biện minh cho hành vi sai trái của đối tác của bạn.

IV. Toxic friend là gì

Toxic friends được hiểu là những người bạn độc hại hoặc những người bạn xấu, và họ không thích hợp để kết bạn hoặc duy trì các mối quan hệ lâu dài. Thậm chí, họ còn thích thống trị bạn, sẵn sàng đánh bạn và khiến bạn bị tổn thương hoặc ghen tuông. Một số triệu chứng của một người bạn độc hại là:

 • Luôn tỏ ra tiêu cực, tỏ ra ghen tị và có xu hướng cạnh tranh với bạn
 • Cho đi hơn là nhận lại
 • Tôi muốn kiểm soát bạn Nếu bạn phán xét, chỉ trích hoặc hạ thấp bạn, bạn sẽ thường bị tổn thương
Toxic friends được hiểu là những người bạn độc hại hoặc những người bạn xấu

Nếu bạn chưa bao giờ gặp phải một người độc hại hoặc đang mắc kẹt trong một mối quan hệ độc hại, bạn có thể tham khảo bài viết và tránh nó kịp thời, và nếu bạn thấy mình trong tình huống này, hãy nhanh chóng tìm ra cách thoát khỏi những mối quan hệ độc hại và những người bạn độc hại và sống bình yên, khỏe mạnh, lạc quan và yêu đời hơn! Chúng tôi hy vọng rằng bài viết về Toxic là gì này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Tìm hiểu Toxic là gì? Biểu hiện của người Toxic