Telegram hiện là ứng dụng làm việc, nhắn tin, gọi điện miễn phí rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Telegram là gì và các tính năng của nó khác với các phần mềm tương tự khác như thế nào. Hãy cùng diaryofanobody.net khám phá tất tần tật về Telegram là gì ngay dưới đây.

I. Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi video hay chia sẻ file đa nền tảng hoàn toàn miễn phí cho người dùng

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi video hay chia sẻ file đa nền tảng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Telegram sở hữu một số lượng lớn máy chủ trên khắp thế giới để cung cấp hoạt động ổn định và nhanh chóng.

Nơi họ đặt trung tâm dữ liệu chính là Dubai. Ngoài ra, ứng dụng còn tương thích với các hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay: iOS, Android, Windows, Linux và macOS. Bởi vì tất cả các tin nhắn và cuộc gọi Telegram đều được mã hóa end-to-end (dữ liệu được mã hóa trên thiết bị của người gửi.

Sau đó, nó sẽ được chuyển đến điện thoại của người nhận để giải mã) và người dùng bảo mật rất nhạy cảm. Telegram được thiết kế dưới dạng mã nguồn mở (người dùng có thể cải tiến, chỉnh sửa theo quy tắc đặt ra). Vì vậy đây được coi là mảnh đất màu mỡ để các lập trình viên phát triển nhằm mang đến những trải nghiệm mới và hấp dẫn hơn.

Ứng dụng này cho phép bạn tự do gửi tin nhắn văn bản, thực hiện cuộc gọi video, thực hiện khảo sát và chia sẻ tệp. Giới hạn lên tới 2 GB cho mỗi tệp. Các tính năng thú vị khác như danh bạ, âm nhạc, vị trí người dùng, v.v. đều được cung cấp miễn phí. Telegram đạt hơn 500 triệu người dùng thường xuyên vào tháng 1 năm 2021. Telegram cũng vinh dự là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất hành tinh vào tháng 1 năm 2021. Trên đây là những thông tin cơ bản để hiểu ứng dụng Telegram là gì.

II. Những tính năng nổi bật của Telegram

1. Tùy chỉnh chủ đề, giao diện theo ý thích 

Điều này, ngoài câu hỏi Telegram là gì, cũng rất thú vị. Trong thế giới này, bạn có thể tự do điều chỉnh chủ đề với tư duy sáng tạo độc đáo nhất. Tất cả điều này là miễn phí. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết kế các chủ đề đặc biệt của riêng mình theo tông màu ưa thích. Dưới đây là các bước để tùy chỉnh giao diện: Vào Settings và nhấp vào Android Phone Chat Settings. Nếu đang sử dụng iPhone, hãy nhấp vào Cài đặt > Giao diện để bắt đầu tạo giao diện cá nhân. Bạn cũng có thể nhấn vào mục Chat Background để thay đổi hình nền của trang chat.

2. Kho meme. sticker đa dạng

Tôi là người đã có cơ hội trải nghiệm nhiều ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí như Zalo, Facebook, Line, Skype. Trong tất cả các câu đố, Telegram là câu hỏi yêu thích của tôi. Bởi vì ứng dụng này sở hữu một cửa hàng meme và nhãn dán. Khổng lồ. Kho báu này ngày càng được cộng đồng người dùng thêm vào nên tất nhiên nó rất gần gũi và thú vị.

Những cuộc trò chuyện, buôn chuyện với anh em trong văn phòng càng thêm thú vị. Chúng giúp chúng ta ngồi gần nhau hơn vì có thể thể hiện cảm xúc của người nhắn tin một cách chân thực nhất, ngoài ra chúng ta thường sử dụng những sticker này khi đi làm để giải trí cho những ngày làm việc căng thẳng.

3. Tùy chỉnh đặt mật mã cho ứng dụng

Telegram cung cấp cho người dùng khả năng mã hóa đầu cuối các tin nhắn

Khi sử dụng tính năng hội thoại bí mật, Telegram cung cấp cho người dùng khả năng mã hóa đầu cuối các tin nhắn của họ và ngoài ra, bạn cũng có thể khóa ứng dụng này bằng nhiều cách như mã PIN, mật khẩu, mật khẩu, v.v. Để kích hoạt nó, hãy làm theo các bước sau: Trước tiên, hãy vào Cài đặt, nhấp vào mục Quyền riêng tư & Bảo mật trong danh sách, nhấp vào phần Khóa mật khẩu của tab Bảo mật và đặt mật khẩu theo ý muốn.

4. Chức năng “Last watching” 

Như các bạn đã biết, WhatsApp, phần mềm nhắn tin phổ biến nhất hiện nay, không cho phép người dùng xem mục “last watching”. Do đó, người dùng chỉ có thể thấy hai tùy chọn. Không hiển thị cho tất cả người dùng hoặc tất cả. Ưu điểm của Telegram là nó cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Chọn một người mà bạn biết khi bạn hoạt động lần cuối

Chọn một người mà bạn biết khi bạn hoạt động lần cuối. Để giúp người khác xem trạng thái hoạt động của bạn và thời gian họ trực tuyến lần cuối, hãy làm theo các bước sau: Đi tới Cài đặt, bấm vào Quyền riêng tư và bảo mật, bấm vào Lần hiển thị cuối cùng, sau đó bấm vào Ai có thể xem lần cuối cùng nhìn thấy > Bấm để liên hệ. Trong phần Thêm ngoại lệ, bạn có hai tùy chọn Luôn chia sẻ và Không bao giờ chia sẻ và bạn có thể chọn các liên hệ mà mình muốn.

Trên đây là những thông tin về Telegram là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Tìm hiểu Telegram là gì? Những tính năng nổi bật của Telegram