Momo là gì? Một ứng dụng tài chính cho phép chuyển nhận tiền siêu nhanh, dễ dùng và an toàn tuyệt đối. Hãy cùng diaryofanobody.net đi tìm hiểu những tính năng nổi bật của ví điện tử Momo nhé!

I. Ví điện tử Momo là gì?

momo là gì
MoMo là nền tảng thanh toán và chuyển tiền trực tuyến
 • MoMo là nền tảng thanh toán và chuyển tiền trực tuyến và di động hàng đầu Việt Nam. Nó xử lý hàng triệu giao dịch cho cơ sở khách hàng lớn và đang tăng lên của hơn 2,5 triệu người.
 • Với hơn 1 triệu khách hàng sử dụng ví di động, Momo cung cấp cho người tiêu dùng hơn 100 dịch vụ tiện lợi thông qua tích hợp đơn giản chỉ với một cú nhấp chuột, các ứng dụng dựa trên điện thoại thông minh, bao gồm chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán và thương mại di động.
 • Hơn nữa, Momo còn có mạng lưới vật lý với hơn 4.000 đại lý OTC tại 45 tỉnh thành, cho phép Momo cung cấp cùng một dịch vụ tiện ích cho 1,5 triệu khách hàng trên mọi miền Việt Nam, nhưng dịch vụ ngân hàng và điện thoại thông minh thì chưa phổ biến.
 • MoMo mang đến trải nghiệm tốt nhất từ ​​các thị trường nước ngoài như Bangladesh, Philippines và Kenya, nơi các loại tiền di động giải quyết thành công các nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng và mang lại lợi ích lâu dài cho nền tảng, một nền kinh tế rộng lớn hơn.

II. Những tính năng của ví Momo

momo là gì
Tính năng tuyệt vời từ Momo

1. Thanh toán hóa đơn, dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi

Ví Momo cho phép người sử dụng dễ dàng thanh toán một số dịch vụ cần thiết trong đời sống hằng ngày như tiền điện nước, internet, cáp truyền hình, các loại vé máy bay/xe/tàu hỏa, đặc biệt là khi mua bán online.

2. Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân và bảo hiểm

Ví MoMo còn cho phép thanh toán các khoản vay trả góp tại những công ty tài chính như Fe Credit, Home Credit, Shinhan Finance, Prudential Finance, Doctor Dong, ACS……

3. Quét mã QR và thanh toán khi mua sắm dễ dàng

Bạn có thể thanh toán nhanh chóng bằng cách quét mã QR tại siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi như Circle K, Ministop, Family Mart, Coopmart, Lotte…hoặc một số địa điểm ăn uống gồm The Coffee House, Phúc Long, Gong cha, Gogi – Kichi, King BBQ…

4. Tự động nhắc nhở người dùng thanh toán khi đến thời hạn

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích của ví Momo, cụ thể ứng dụng sẽ tự động nhắc nhở người dùng thanh toán hóa đơn mỗi khi tới kỳ thanh toán đồng thời còn cho phép liệt kê lịch sử giao dịch và thống kê chi tiêu giúp người dùng dễ quản lý chi tiêu.

5. Nạp tiền điện thoại dễ dàng với chiết khấu 4%

Ngoài việc không cần ra các địa điểm bán thẻ, bạn còn nhận được chiết khấu 4% khi mua mã thẻ điện thoại hoặc nạp thẻ trực tiếp từ ví Momo.

6. Chuyển tiền miễn phí chỉ cần nhớ số di động

Để chuyển tiền cho bất kỳ ai đó cũng đang sử dụng ví Momo, bạn chỉ cần nhập số điện thoại người nhận là có thể chuyển tiền miễn phí rất nhanh gọn

7. Nạp tiền và rút tiền đơn giản từ các ngân hàng trong nước

Do Momo liên kết với hơn 25 ngân hàng trong nước nên việc chuyển tiền và rút tiền cũng dễ dàng hơn

8. Mua vé xem phim tất cả các rạp nhanh chóng

Bạn sẽ không cần phải đứng xếp hàng mua vé tại rạp các dịp cuối tuần. Ví Momo cho phép bạn có thể mua được vé xem phim của tất cả các rạp CGV Cinemas, Lotte Cinema, Galaxy, BHD, Cinestar, Mega GS…

III. Sử dụng MoMo có an toàn không?

Những lý do để bạn có thể yên tâm khi sử dụng ví Momo:

 • Bảo chứng bởi ngân hàng: Tiền trong tài khoản MoMo được bảo chứng bởi Vietcombank và ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn. MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý.
 • Mạng lưới bảo mật đa tầng: Mỗi bước giao dịch của bạn đều được MoMo mã hóa và bảo vệ ngay tức thì. MoMo tự khóa ứng dụng nếu không được sử dụng trong vòng 5 phút và sử dụng công nghệ thông minh để tự động nhận diện và ngăn chặn giao dịch đáng ngờ.
 • Đạt chuẩn quốc tế: MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ – bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7: Trung tâm Chăm sóc khách hàng của MoMo sẵn sàng phục vụ 24/7, kể cả ngày nghỉ để hỗ trợ khách hàng.

IV. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản MoMo

momo là gì
Cách đăng ký tài khoản MoMo
 • Bước 1: Tải ứng dụng ví MOMO

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng với từ khóa tìm kiếm “Ví Momo” trên cửa hàng CH Play của Android hoặc cửa hàng App Store của Apple.

 • Bước 2: Mở ứng dụng và cài đặt số điện thoại

Sau khi cài đặt xong ứng dụng và tiếp theo hãy  mở ứng dụng Momo lên và nhập số điện thoại muốn đăng ký Ví MoMo và nhấn chọn Next. Hãy chọn số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking hoặc Internet Banking để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

 • Bước 3: Nhập mã xác thực

Đến màn hình tiếp theo, bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ ứng dụng Momo qua điện thoại của bạn với một dãy số bao gồm 6 chữ số. Công việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần nhập mã 6 số này vào MoMo sẽ tự động xác thực số điện thoại và tài khoản của bạn.

 • Bước 4: Thiết lập tài khoản và mật khẩu

Yêu cầu tiếp theo bạn chỉ cần nhập mật khẩu cho tài khoản sử dụng ứng dụng cũng như thực hiện việc thanh toán trực tuyến của bạn. Lưu ý: Mật khẩu gồm 6 chữ số và mật khẩu ở 2 ô phải hoàn toàn giống nhau.

 • Bước 5: Điền những thông tin cần thiết

Hoàn tất hồ sơ cá nhân bằng việc điền vào các thông tin như tên và địa chỉ email.

 • Bước 6: Xác thực tài khoản

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành trong việc định danh tài khoản của bạn. Vào ứng dụng ví MoMo, và chọn vào mục Ví của tôi => nhấn Xác thực. Sau đó hãy quay lại địa chỉ email đã đăng ký  để xác thực email thành công.

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về ví điện tử Momo là gì? Sử dụng ví Momo có an toàn không? Thường xuyên truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất nhé!

Ví điện tử Momo là gì? Sử dụng Momo có an toàn không?