Chắc hẳn với những bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội không xa lạ gì với cụm từ drama hay hóng drama,..trên các trang mạng xã hội. Vậy hóng drama có phải là nghĩa kịch tuồng trong tiếng Anh hay không? Cùng   đi tìm hiểu về drama là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Drama là gì?

Dramamột từ tiếng Anh có nghĩa là kịch, tuồng,..khi nói về những vở kịch hay thể loại phim chính kịch, một thể loại phim có nội dung gay cấn, phức tạp, diễn biến tâm lí nhân vật được đẩy lên đỉnh điểm của sự mâu thuẫn, có cao trào.

Drama là cụm từ dùng để chỉ về lĩnh vực phim, tuồng,..

Đối với thể loại này thì nhân vật chính có thể là một người hoặc là một tập thể, những người phải đối mặt với thách thức khó khăn trong cuộc sống.

Thể loại drama gồm cả 2 yếu tố cả bi và hài, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra những cảm xúc cao trào cho khán giả như hồi hộp, căng thẳng,..

Thông thường drama thường được dùng để chỉ những bộ phim dài tập. Một số bộ phim drama đã từng làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng như: Vì sao đưa anh tới,. Ngôi nhà hạnh phúc,…

Tương tự trong truyện tranh, phim hoạt hình, drama cũng chỉ những tác phẩm có nhiều tập, tập trung vào các thể loại chính như bị kịch, tình cảm, trinh thám,..

Thuật ngữ Drama xuất phát từ tiếng Hy Lạp với ý nghĩa chỉ một hành động, sự việc mang tính kích thích, hấp dẫn. Vào thế kỷ IV trước Công nguyên, nhà triết học Aristotle cho rằng Drama là kịch, một thể loại nghệ thuật mang tính cách của “hành động” (trong “Poetics” – Nghệ thuật Thi ca).

II. Drama là gì trên facebook?

Drama là sự việc mang tính bất ngờ hoặc bóc phốt

Vậy drama xuất hiện trên facebook có nghĩa là gì? Drama trên facebook là một từ lóng được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên để đề cập những câu chuyện bất ngờ, trớ trêu với những yếu tố kịch tính.

Bên cạnh đó drama còn là câu chuyện mang tính phơi bày, bóc phốt có tốc độ lan truyền chóng mặt, gây mạnh mẽ với cộng đồng và xã hội khiến mọi người phải chú ý tới.

Ví dụ: Drama về việc từ thiện của một số nghệ sĩ Việt gây bão trong thời gian vừa rồi với sự vạch trần về việc ăn chặn tiền từ thiện được một số người bóc ra. Hay một tổ chức từ thiện giả danh là “Thiền am bên bờ vũ trụ” với sự loạn luân mà chưa ai biết đến.

Drama có sức lôi cuốn đặc biệt mà cộng đồng khó mà có thể bỏ qua được. 

III. Một số từ liên quan đến drama khác

1. Hít drama 

Hít drama là hóng hớt việc kịch tính

Hít drama hay hóng drama có nghĩa là thường thức, hóng hớt, theo dõi vấn đề hay câu chuyện kịch tính,…ở trên. Đây được hiểu là hành động khá hay và hấp dẫn được coi là giải trí với nhiều bạn.

Tạo drama là gì? Đây là việc tạo ra những cuộc tranh luận, tranh cãi hay bóc phốt, … trên mạng để mọi người cùng tham gia thảo luận, hóng hớt, … Tạo drama cũng được hiểu là sự bắt trend một cách châm biếm hay dí dỏm,…theo những câu chuyện drama gay cấn.

2. Drama cẩu huyết

Cẩu huyết là một từ tiếng lóng trên mạng xã hội, theo tiếng Việt nó được các bạn trẻ sử dụng là những yếu tố quá phi lý nhưng lại diễn ra trong cuộc sống người khác cảm thấy nhàm chán, bực bội.

Drama cẩu huyết là những câu chuyện bi kịch đau thương đi theo lối mòn cũ khiến người nghe, người xem day dứt và khó chịu. 

3. Drama queen và Drama king

Drama Queen là nữ hoàng chuyên đi tạo drama cho mình

Trong điện ảnh thì drama queen chỉ những nữ phim truyền hình xuất sắc và drama king chỉ những ông hoàng phim truyền hình.

Tuy nhiên đây là cụm từ được giới trẻ sử dụng chỉ những người có tính cách quá ảo tưởng muốn tạo drama cho mình tạo chủ đề bàn tán để mọi người nhớ về mình.   

4. Drama trong game

Trong cộng đồng game thủ, khái niệm “drama” là những sự việc bị bóc phốt hay những phát ngôn gây tranh cãi,… hay để tạo được độ nổi, chú ý, thu hút những lượt bình luận từ người khác.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về drama là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Bạn có thường xuyên hóng drama không?

Drama là gì trên Facebook? Hít drama là gì?